ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย(ศวฮ.ชม.) สำนักงานเชียงใหม่ นำโดย ผศ.ดร.ภราดร สุรีย์พงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ และเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ สนง.เชียงใหม่ ให้การต้อนรับ คุณสมศักดิ์ หมอกบุญเรือง ผู้อำนวยการ พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียนสันติศึกษา ที่ให้เกียรติเข้ามาเยี่ยมชมศวฮ.ชม. ในวันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2564 ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักงานเชียงใหม่ 

.

ทั้งนี้ทาง ผศ.ดร.ภราดร ได้มีโอกาสนำเสนองานบริการของศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ เชียงใหม่ โดยหน้าที่หลักของเราจะมุ่งเน้นการพัฒนานวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย และเรายังได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชัน เว็บไซต์ต่างๆ เช่น เว็ปไซต์ HSC MOOC เป็นช่องทางการให้ความรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตอาหารฮาลาลที่ถูกต้องตามหลักศาสนบัญญัติอิสลาม ที่มีหลักสูตรต่างๆที่เป็นพื้นฐานและครอบคลุม ทั้งนักเรียน นักศึกษา และผู้ประกอบการ ซึ่งสามารถเรียนผ่านออนไลน์ได้ตามความสะดวก

.

คุณสมศักดิ์ ได้กล่าวว่าปิดท้ายว่า ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะในยุคนี้การเรียนรู้ไม่ใช่แค่เรียนในห้องเรียนหรือในตำราอย่างเดียว ต้องมีการปรับตัวเข้ากับยุคสมัยปัจจุบันให้ทันท่วงที และผู้เรียนสามารถนำไปต่อยอดพัฒนาต่อไปในอนาคตได้

#HSCCM #โรงเรียนสันติศึกษา #HSCMooc